global banners

Trung tâm Truyền thông TNMT tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 19/05/2021 07:05
Ngày 19/5/2021, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã ban hành Công văn số 228/TTTNMT-VP về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn văn Công văn số 228/TTTNMT-VP
Các bước tiến hành trong Bộ TNMT khi có các ca nghi nhiễm Covid 19 hoặc tiếp xúc với FO, F1, F2

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2663/BTNMT-VP ngày 18 tháng 5 năm 2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường yêu cầu thủ trưởng các tổ chức trực thuộc Trung tâm thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục và thường xuyên chỉ đạo viên chức và người lao động trong thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn của Chính quyền địa phương và các Công văn của Bộ số 2018/BTNMT-VP ngày 29/4/2021 và số 2057/BTNMT-VP ngày 04 tháng 5 năm 2021 về việc chấn chỉnh, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Lưu ý việc cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cơ bản như hạn chế sử dụng điều hòa, luôn để môi trường làm việc thông thoáng.

2. Tăng cường phát huy trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong chỉ đạo viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; điều chỉnh quy trình làm việc nội bộ nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; sẵn sàng phương án tổ chức công việc trong trường hợp có viên chức, người lao động được yêu cầu cách ly.

Xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, bố trí luân phiên (50% số lượng viên chức, người lao động làm việc theo hình thức trực tuyến tại nhà; 50% còn lại làm việc tại cơ quan, chia theo ngày chẵn, lẻ trong tuần) nhằm đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng được yêu cầu công việc. Báo cáo Giám đốc Trung tâm (thông qua Văn phòng Trung tâm) danh sách viên chức và người lao động làm việc luân phiên trước 18h00’ ngày 19 tháng 5 năm 2021. Thời gian thực hiện làm việc luân phiên bắt đầu từ Thứ năm, ngày 20/5/2021.

Thủ trưởng các tổ chức trực thuộc chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi viên chức và người lao động của mình trong thời gian làm việc trực tuyến tại nhà.

3. Có trách nhiệm quán triệt tới toàn bộ viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, tự cách ly theo quy định đối với các trường hợp đang ở hoặc đã di chuyển đến các địa điểm, khu vực, địa phương có dịch, đồng thời phải tự chủ động báo cáo lãnh đạo có thẩm quyền tại cơ quan, đơn vị và y tế địa phương để có hướng dẫn.

Yêu cầu ông Nguyễn Quốc Trung, viên chức Phòng Quan hệ công chúng và báo chí, và các trường hợp đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/5 đến 14/5/2021 phải thực hiện nghiêm:

- Tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày (tính kể từ ngày cuối cùng rời Đà Nẵng).
- Chủ động đề nghị cơ sở y tế địa phương tiến hành xét nghiệm cho bản thân, báo cáo Thủ trưởng quản lý trực tiếp khi có kết quả xét nghiệm, đồng thời báo cáo lịch trình di chuyển đến các địa điểm cụ thể sau khi từ Đà Nẵng trở về đến thời điểm cách ly tại nhà để tổng hợp báo cáo Giám đốc Trung tâm (thông qua Văn phòng).

Thủ trưởng Phòng Quan hệ công chúng và báo chí chịu trách nhiệm trước Giám đốc Trung tâm trong việc theo dõi, báo cáo việc chấp hành cách ly tại nhà của ông Nguyễn Quốc Trung.

4. Chỉ đạo lập ngay danh sách, báo cáo Trung tâm (qua Văn phòng Trung tâm) đối với các trường hợp F0, F1, F2, F3 đã được cơ quan y tế có thẩm quyền xác định và công bố; đồng thời thông báo trong nội bộ đơn vị và cho lãnh đạo các đơn vị khác trực thuộc Trung tâm để có hướng dẫn đối với các trường hợp khác đã tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2 công bố chính thức (Các bước tiến hành cụ thể theo quy định của Bộ được gửi kèm).

Yêu cầu tất cả viên chức, người lao động nếu sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt và kích hoạt sử dụng ứng dụng Bluezone; Trong trường hợp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các cơ quan, phát hiện viên chức, người lao động không thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, cá nhân người vi phạm sẽ chịu hình thức kỷ luật của Trung tâm và Bộ theo quy định.

Thủ trưởng các tổ chức trực thuộc chịu trách nhiệm trước Giám đốc Trung tâm và Cơ quan chức năng về việc không kịp thời báo cáo các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, để dịch bệnh lây lan trong tổ chức, Trung tâm và cộng đồng.

Trung tâm yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện, đồng thời phổ biến văn bản này đến toàn thể các viên chức, người lao động./.

Trung tâm Truyền thông TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây