global banners

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường

Thứ tư - 18/12/2019 01:15
Mỗi năm, nước ta sử dụng hơn 30 tỷ túi nylon, trung bình mỗi ngày 1 gia đình dùng 4 túi, đáng chú ý, chỉ có 17% túi nhựa được tái sử dụng. 

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ TN&MT phối hợp Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức Triển lãm trưng bày tranh, hình ảnh và các mô hình, giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với chủ đề "Vì Việt Nam không rác thải nhựa", triển lãm có quy mô khoảng 200-300m2, trưng bày những hình ảnh, tư liệu, thông tin trực quan. Các tranh và hình ảnh đã thu thập từ nhiều nguồn phương tiện khác nhau và được dùng với mục đích cộng đồng, tuyên truyền cổ động không thu tiền. Triển lãm khẳng định cam kết của Việt Nam trong giải quyết vấn đề rác thải nhựa, phấn đấu thực hiện mục tiêu của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2025 cả nước không sử dụng túi nylon khó phân hủy và đồ nhựa dùng một lần.

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 1

Bà Bùi Thanh Bằng ,giám đốc CESTI cùng đại diện Bộ TN&MT cắt băng khai mạc triển lãm

Tại triển lãm, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nylon hiện nay rất nghiêm trọng, lượng chất thải nhựa và túi nylon ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, chiếm khoảng 8 - 12 % trong chất thải rắn sinh hoạt.

Báo cáo của Viện Chiến lược và Chính sách về TN&MT cũng chỉ ra mỗi năm, nước ta sử dụng hơn 30 tỷ túi nylon, trung bình mỗi ngày 1 gia đình dùng 4 túi, đáng chú ý, chỉ có 17% túi nhựa được tái sử dụng.

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 2

Ban Tổ chức mong muốn Thông qua triển lãm, người xem sẽ có những góc nhìn, suy nghĩ và tự mỗi cá nhân cần thiết phải hành động, cùng chung tay giảm thiểu, hạn chế, nói không với các sản phẩm nhựa đặc biệt là túi nylon khó phân hủy, đồ nhựa sử dụng một lần.

Ngoài ra, CESTI cũng giới thiệu đến các các đại biểu tham gia triển lãm danh mục 90 công nghệ, thiết bị ứng dụng trong xử lý chất thải - bảo vệ môi trường. Đây là những giải pháp được giới thiệu trên cổng thông tin Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ (Techport.vn).

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày từ ngày 17 -18/12/2019 tại Chợ Công nghệ và thiết bị Thường xuyên - Techmart Daily (79 Trương Định, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM). 

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 3

 

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 4

 

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 5

 

Triển lãm tranh ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường - 6

 

Hoàng Anh
Theo: khampha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2570
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây