global banners

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture

Thứ năm - 30/08/2018 00:20

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture
Quảng Ninh tổ chức lễ khởi động thí điểm xử lý ô nhiễm hồ Hùng Thắng bằng công nghệ Nhật.

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture - Sở TN&MT Quảng Ninh cùng UBND TP Hạ Long và công ty Cải thiện môi trường Nhật Việt hôm nay tổ chức lễ khởi động thí điểm xử lý ô nhiễm hồ Hùng Thắng bằng công nghệ Bakture của Nhật Bản.

Trước mắt, giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện tại hồ Hùng Thắng có diện tích khoảng 900m2.

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture
Xử lý ô nhiễm hồ Hùng Thắng (TP Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản

Sau thời gian 1 tháng đánh giá hiệu quả của công nghệ này đạt các chỉ tiêu môi trường sẽ tiếp tục triển khai tại 3 hồ điều hòa ở Hạ Long: Ao cá, Kênh Đồng và Yết Kiêu - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) Nguyễn Tuấn Anh cho hay.

Công nghệ Bakture (Back to the nature - Trở về với tự nhiên) đã được áp dụng tại 300 điểm ô nhiễm ở Nhật Bản, Lào, Thái Lan... trong đó chủ yếu là khu vực nước thải công nghiệp, cơ sở chăn nuôi, nước hồ, ao ô nhiễm. Tại Việt Nam, công nghệ được áp dụng hiệu quả tại hồ Hạnh Phúc (Hải Phòng).

Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture
Chuyên gia Nhật Bản giới thiệu công nghệ Bakture

Bột Bakture được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, chủ yếu là đá núi lửa dạng tổ ong, xốp, với công nghệ riêng biệt, giúp thúc đẩy quá trình tự làm sạch của môi trường thông qua phát huy tối đa năng lực phân giải các chất bẩn, độc hại... bởi các vi sinh vật có lợi sẵn có trong môi trường.

 

Sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản, đạt chứng nhận JAS (tiêu chuẩn hữu cơ về nông nghiệp Nhật Bản) và được Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) chứng nhận về công dụng làm sạch môi trường.

Đặc biệt, công nghệ sử dụng bột Bakture xử lý, hoạt động theo nguyên lý thông qua vòng tuần hoàn sinh thái tự nhiên để tự phân hủy các chất ô nhiễm và chất độc hại, làm cho các vi sinh vật có lợi phát triển, là chất xúc tác giúp tăng khả năng tự làm sạch sẵn có của tự nhiên.

P.Công

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây