Chi bộ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022

Thứ ba - 10/01/2023 03:19
Ngày 10/1, tại Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận, Đảng ủy Bộ Bộ TN&MT; Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Đảng ủy Bộ TN&MT.
dfadf
Đồng chí Đoàn Thị Minh Phượng - Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, trong năm 2022, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chi bộ Trung tâm đã kịp thời xây dựng, ban hành quy chế làm việc, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, thống nhất, ban hành các chủ trương, nghị quyết về công tác tổ chức cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãnh phí..., quán triệt, triển khai tới các đảng viên và quần chúng thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đảng viên chi bộ luôn gương mẫu chấp hành các chỉ thị, nghị quyết, kết luận... của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực vận động quần chúng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hóa; nêu cao tính tự phê bình và phê bình, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 
dfsd

Năm 2022, Chi bộ Trung tâm đã thực hiện tổ chức sinh hoạt Chuyên đề theo quy định, triển khai sinh hoạt Chuyên đề giã ngoại tại Khu Di tích K9, Đá Chông, huyện Bà Vì, TP. Hà Nội; Kết nạp 2 đồng chí Đảng viên mới; Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, giới thiệu nhân sự quy hoạch cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Giới thiệu nhân sự để Đảng ủy Bộ thực hiện quy trình quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ TN&MT nhiệm kỳ 2025-2030; Tổ chức kiểm tra, giám sát 7 đồng chí đảng viên...

Bên cạnh đó, Chi bộ Trung tâm cũng chỉ ra những hạn chế trong năm 2022, từ công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đến việc triển khai chương trình kế hoạch, cam kết của tập thể, cá nhân. Trong đó, phân tích, mổ xẻ nguyên nhân gây ra khuyết điểm, hạn chế và rút kinh nghiệm cho chương trình hoạt động năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận, Đảng ủy Bộ và Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Đảng ủy Bộ TN&MT biểu dương và đánh giá cao nhưng kết quả chi bộ Trung tâm đã đạt được trong năm 2022. Đặc biệt là ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, của cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu để chung tay cùng chi bộ, Lãnh đạo Trung tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đặc biệt là trong công tác truyền thông các hoạt động, lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường.
sdgsd
Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Đảng ủy Bộ TN&MT
Về nhiệm vụ năm 2023, các đồng chí cũng đề nghị chi bộ Trung tâm cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt Đảng, học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra, giám sát Chi bộ tới từng Đảng viên. Cùng với đó, trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, cần quán triệt các quy định của Trung ương, Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên để nâng cao vai trò và trách nhiệm trong thực hiện công việc. Đẩy mạnh công tác rà soát thể chế, cải cách hành chính; tiếp tục nghiên cứu để có các sáng tạo giải quyết các hạn chế, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ.
 
dhdfh
Đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận, Đảng ủy Bộ Bộ TN&MT
Cùng với đó, cần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, bảo đảm vừa nâng cao được vai trò lãnh đạo của Đảng, vừa phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.
 
ừda
Đồng chí Nguyễn Việt Dũng -  Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường
Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm khẳng định, trong năm 2023 Chi bộ Trung tâm sẽ nghiêm túc quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Các đồng chí Đảng viên, đặc biệt là Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo quản lý phải nêu cao tinh thần Đảng viên, thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương...
dgsdg
Các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
 
drhgds
Các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Nhân dịp này chi bộ Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường đã khen thưởng cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 2021.
Thực hiện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây