global banners

Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào Quý II/2020

Thứ tư - 08/04/2020 22:46
Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào Quý II/2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020. Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào Quý II năm 2020.
2
Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ngành tài nguyên và môi trường năm 2019.
 

Hội nghị sẽ nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng (viết tắt là PCTN); xây dựng lối sống đạo đức, liêm chính và tuân thủ pháp luật về PCTN trong cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động; đưa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Triển khai kịp thời nghiêm túc, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật PCTN, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và từng bước loại bỏ các cơ hội, điều kiện phát sinh tham nhũng trong mọi hoạt động của Bộ; phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trung thực, công tâm, liêm khiết và chuyên nghiệp; hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ Bộ đã đặt ra.

Việc triển khai “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham những giai đoạn 2019-2021” phải được thực hiện thống nhất, đầy đủ trong các đơn vị trực thuộc Bộ; gắn việc triển khai thi hành Luật PCTN với việc triển khai các văn bản pháp luật có liên quan.

Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tuyên truyền, phổ biến, tổ chức triển khai thi hành Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, thiết thức, hiệu quả.

Luật Phòng, chống tham nhũng số 55/2005/QH11 được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 01/2007/QH12 và Luật số 27/2012/QH13; Nghị định hướng dẫn Luật và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật PCTN. Các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về quán triệt, tuyên truyền và tổ chức phổ biến giáo dục về Phòng, chống tham nhũng; Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng: 

Những nội dung cơ bản vaef một số điểm mới trong Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; quan điểm và nguyên tắc xây dựng Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018;

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN giai đoạn 2019-2021.

Nguồn Báo TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây