global banners

Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025

Thứ sáu - 15/10/2021 03:34
Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025
Thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Chấp hành Trung ương về ban hành Quy chế phối hợp giữa Ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm, Sáng ngày 15/10, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 2025. Chương trình phối hợp có ý nghĩa to lớn đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai Cơ quan.

Tham dự Lễ ký, về phía Ban Tuyên giáo Trung ương có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, các Phó Trưởng ban và Trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, các Thứ trưởngLãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
 
1
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Lễ ký

Tại Lễ ký, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Bộ Tài nguyên và Môi trưng được Chính phủ giao thưc hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản địa chất; môi trưng; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu; đo đac và bản đồ; quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; viễn thám. Đây là những lĩnh vực quản lý nguồn lực đầu vào của nền kinh tế, có ảnh hưởng lớn mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, sự phát triển bền vững của đất nước và bảo vệ chất lượng môi trường sống của người dân.
1
Đồng chí Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ ký

Việc ký kết chương trình phối hơp hôm nay sẽ thúc đẩy sự phối hợp gắn kết, hiệu quả giữa các đơn vị, cơ quan tuyên giáo các cấp với ngành tài nguyên và môi trường trong công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất cao của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của xã hội; lắng nghe ý kiến nhiều chiều từ nhân dân, doanh nghiệp...để xây dựng, hòa thiện và thực hiện hiệu quả các chủ chương, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, hài lòng của nhân dân.”

Phát biểu tại lễ ký, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao và biểu dương sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ban Tuyên giáo Trung ương.
Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Công tác phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Ban Tuyên giáo trung ương thời gia qua đã được lãnh đạo hai cơ quan chỉ đạo, quan tâm và mở rộng trên nhiều lĩnh vực, bằng nhiều hình thức, từng bước đi vào chiều sâu.
Trong thời gian tới, để Chương trình ký kết được triển khai có hiệu quả, góp phần làm cho Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đạt kết quả cao trong thực tiễn, Ban Tuyên giáo Trung ương Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 2025 tập trung vào các nội dung:
Định hướng tư tưởng, chỉ đạo, phổ biến, quán triệt, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống thiên tai, bảo đảm an ninh, an toàn.

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, kích động, gây cản trở việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh gắn với quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
1
Toàn cảnh Lễ ký kết
Tham mưu, đề xuất việc sơ kết, tổng kết và xây dựng các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng về lĩnh vực tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu khi được Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao; thẩm định các đề án, văn bản liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu. Nghiên cứu, phân tích và dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội khi triển khai các dự án, đề án, chương trình liên quan đến quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.

Tổ chức khảo sát thực tiễn trong và ngoài nước về công tác tuyên truyền, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Phổ biến, tổng kết kinh nghiệm quản lý; các mô hình; kết quả nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; dự báo xu hướng phát triển trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hệ thống tuyên giáo.
1
Đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Lại Xuân Môn ký biên bản phối hợp
Phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đề xuất cấp ủy đảng, chính quyền các cấp biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thành tích thực hiện Chương trình phối hợp.

Thực hiện Trung tâm Truyền thông TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây