global banners

Triển lãm truyền thông “Sông kể chuyện nhựa”

Thứ hai - 14/02/2022 21:52
Triển lãm sẽ giúp người xem có được cái nhìn tổng thể hơn về hiện trạng rác thải nhựa tại Việt Nam để cùng nỗ lực hành động vì môi trường tốt đẹp.

Từ ngày 15/2 - 15/3, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa (NPAP), Viện Goethe và các đối tác giảm rác thải nhựa khác tổ chức triển lãm truyền thông “Sông kể chuyện nhựa” tại Viện Goethe, 56 - 58 - 60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào chiều 15/2 với sự tham dự của các đại biểu đến từ các bộ/ngành, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các nhà báo.
 

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào chiều 15/2 với sự tham dự của các đại biểu đến từ các bộ/ngành, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các nhà báo.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương và nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng cũng như trình chiếu các đoạn phim ngắn lồng ghép những thông điệp về giảm thiểu rác thải nhựa. Triển lãm sẽ giúp người xem có được cái nhìn tổng thể hơn về hiện trạng rác thải nhựa tại Việt Nam để cùng nỗ lực hành động vì môi trường tốt đẹp.

Triển lãm là một trong chuỗi các hoạt động được triển khai của chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm thiểu chất thải nhựa” trong khuôn khổ dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển” (Rethinking Plastics) do Liên minh Châu Âu (EU) và Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ) và Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp (Expertise France) triển khai; Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội thực hiện dự án thí điểm “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni - lông dùng một lần tại Việt Nam” với sự tham gia của 16 siêu thị, nhà bán lẻ./.

Triển lãm truyền thông “Sông kể chuyện nhựa”

Thời gian khai mạc triển lãm: 15h30 thứ ba, ngày 15 tháng 02 năm 2022.

Thời gian triển lãm: từ ngày 15 tháng 02 đến ngày 15 tháng 3 năm 2022

Địa điểm: Viện Goethe, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. 

Các sự kiện bên lề của Triển lãm:

Hội thảo chia sẻ kiến thức của EU “Thúc đẩy các sản phẩm thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững”

Hội thảo kỹ thuật của Đối tác hành động vì nhựa và sức khỏe (PHA) “Các sản phẩm nhựa dùng một lần và tác động đến sức khỏe”.
Văn Ngân

Theo vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây