Hồi sinh: Cùng hành động vì đại dương

Thứ ba - 12/04/2022 00:03
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới. Theo đó, các sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 6 năm 2022 tại tỉnh Phú Yên.

Trong năm 2022, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề “Hồi sinh: Cùng hành động vì Đại dương” (Revitalization: Collective Action for the Ocean) cho Ngày Đại dương thế giới (8/6). Chủ đề này truyền đi thông điệp thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

Về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đề xuất chủ đề “Vì một Đại dương xanh”. Đây là một trong những mục tiêu đặt ra nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 26/NQ-CP về Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW. Năm 2022 nhiệm vụ cụ thể của Việt Nam là chủ động tham gia xây dựng thỏa thuận toàn cầu về rác thải nhựa.

Đồng thời, trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương đề xuất phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức diễn đàn “Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đề xuất bổ sung một Lãnh đạo cấp Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương tham gia trong thành phần Ban tổ chức.

fgaef

Ngày Đại dương thế giới nhằm kêu gọi bảo vệ phục hồi hệ sinh thái đại dương, bảo vệ môi trường biển. Ảnh minh họa (nguồn: Internet), https://dulich.petrotimes.vn

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị trực thuộc có liên quan đã tích cực góp ý cho kế hoạch tổ chức Tuần lễ, nhiều ý kiến cho rằng, các hoạt động cần thiết thực hơn và phải bám vào chủ đề chính của Tuần lễ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Trương Đức Trí đề nghị, các đơn vị trực thuộc tiếp thu các ý kiến và khẩn trương hoàn thiện kịch bản chi tiết. Đồng thời, gấp rút kiểm tra, rà soát lại các nội dung sẽ diễn ra tại lễ phát động sao cho phù hợp, thiết thực hơn. Đơn vị chủ trì cần nêu rõ nhiệm vụ cho các đơn vị phối hợp để các đơn vị này chủ động triển khai công việc liên quan trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ, song song với đó là chủ động phối hợp chặt chẽ với địa phương để tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, người dân.

Theo baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây