global banners

Làm việc về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 03/04/2020 21:42
Làm việc về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường
Vừa qua, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường, thông báo dự thảo kết luận của Đoàn về kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Đoàn công tác do Đồng chí Võ Văn Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Tham dự đoàn công tác có đồng chí Phạm Gia Túc, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Nội chính Trung ương.

2 4

Đồng chí Võ Văn Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng phát biểu tại cuộc làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân; Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo chủ chốt một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Gia Túc cho biết, trong thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2019, Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN; ban hành 12 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đã chỉ đạo phải thực hiện nghiêm việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị khi để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

Báo cáo đánh giá Ban Cán sự Đảng, Đảng uỷ và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN trong toàn ngành; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về PCTN. Thường xuyên rà soát, ban hành và tham mưu nhiều văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, góp phần khắc phục sơ hở, bất cập về thể chế quản lý kinh tế - xã hội để PCTN.

2

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại cuộc làm việc. 

Tích cực triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan Bộ và ngành tài nguyên môi trường; thực hiện tốt các giải pháp: công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; xây dựng thực hiện chế độ, định mức tiêu chuẩn; thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp; cải cách hành chính và thủ tục hành chính để PCTN.

Đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát từ đầu năm và đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra về các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc trách nhiệm của Bộ; chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo, cũng như các kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Đoàn công tác và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng nhau trao đổi, phân tích, thảo luận về những tồn tại, khó khăn, những nguyên nhân khách quan, chủ quan và đưa ra các giải pháp về phòng ngừa tham nhũng, thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực trong ngành Tài nguyên và Môi trường…

3

Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại cuộc làm việc. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Dũng, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã bám sát và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; công tác lãnh đạo, điều hành có nhiều sáng tạo, phù hợp với tình hình luôn biến động; luôn kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến các lĩnh vực thuộc Bộ quản lý.

Đồng chí Võ Văn Dũng cũng hoan nghênh Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập các đoàn giám sát công tác thanh tra để đảm bảo công tác thanh tra của Bộ luôn công khai, minh bạch, khách quan. “Đây là điểm sáng trong công tác phòng, chống tham nhũng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.” – Đồng chí Võ Văn Dũng cho biết.

Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Dũng nhấn mạnh, để công tác phòng chống tham nhũng có hiệu quả phải triển khai bài bản từ khâu xây dựng bộ máy, lựa chọn đội ngũ cán bộ cho tới ban hành các cơ chế, chính sách phải bảo đảm tăng cường tính trách nhiệm, tính tự chủ và sự vào cuộc, tham gia giám sát của các tầng lớp nhân dân; việc xử lý các hành vi, vi phạm phải bảo đảm công tâm, khách quan, tuyệt đối “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, đặc biệt các vụ việc cần được phát hiện, xử lý kịp thời, bảo đảm tính răn đe. 

5

Quan cảnh buổi họp chiều 14/2

Đoàn công tác cũng sẽ tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ đó đề xuất những giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đáp ứng yêu cầu phòng, chống tham nhũng cho Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng và công tác phòng chống tham nhũng nói chung.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Hồng Hà, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, đánh giá, nhận xét của đồng chí Võ Văn Dũng cũng như những kết quả của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng. Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiêm túc tiếp thu các đánh giá, kiến nghị của Đoàn công tác, coi đây là một trong những cơ sở chỉ đạo quan trọng để Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy các kết quả, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong công phòngchống tham nhũng trong thời gian tới.

Nguồn Báo TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1885
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây