global banners

Bộ TNMT tham dự Hội nghị trực tuyến các bên tham gia các Công ước Basel và Stockholm năm 2021

Thứ tư - 21/07/2021 03:54
Trong các ngày 26 - 30 tháng 7 năm 2021, các Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước Basel về kiểm soát vận chuyển xuyên biên giới chất thải nguy hại và việc tiêu hủy chúng, Hội nghị lần thứ 10 các bên tham gia Công ước Rotterdam về thủ tục thỏa thuận có thông báo trước đối với một số hóa chất nguy hại và thuốc bảo vệ thực vật trong thương mại quốc tế và Hội nghị lần thứ 10 các bên tham gia Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy. Đây là sự kiện được tổ chức hai năm một lần của các bên tham gia Công ước Basel, Công ước Rotterdam và Công ước Stockholm nhằm thảo luận và thông qua các kết luận và quyết định của các Công ước này.

Với vai trò là cơ quan đầu mối quốc gia, chủ trì việc thực hiện Công ước Basel và Công ước Stockholm, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến thành lập Đoàn công tác do Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước Basel và Hội nghị lần thứ 10 các bên tham gia Công ước Stockholm tổ chức trong các ngày 26 - 30 tháng 7 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên các Hội nghị này sẽ được tổ chức theo hai Phiên như sau: (i) Phiên 1 được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong các ngày 26 - 30 tháng 7 năm 2021 và (ii) Phiên 2 được tổ chức theo hình thức trực tiếp, dự kiến vào tháng 6 năm 2022 tại Giơnevơ, Thuỵ Sỹ. Chủ đề của các Hội nghị năm nay tạm dịch là “Các Thỏa thuận toàn cầu cho một hành tinh khỏe mạnh: Quản lý hiệu quả hóa chất và chất thải” (“Global Agreements for a Healthy Planet: Sound Management of Chemicals and Waste”).

 Việc tham dự Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước Basel về kiểm soát vận chuyển xuyên biên giới chất thải nguy hại và việc tiêu hủy chúng để thể hiện vai trò, trách nhiệm là quốc gia thành viên chính thức của Việt Nam trong việc thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ đã cam kết trong khuôn khổ các Công ước này. Đồng thời, đây cũng là dịp để cập nhật thông tin về những nghị quyết, quyết định mới liên quan đến các Công ước và là cơ hội tăng cường công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Thực hiện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây