global banners

Tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ tư - 07/10/2020 22:40
Hướng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” 3.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao tặng cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển, góp phần khuyến khích, động viên ngư dân tham gia phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo, do Bộ Tài nguyên và môi trường và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức.

Ngày 28 tháng 9 vừa qua, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn".  Bên cạnh lễ trao tặng cờ, ban tổ chức cũng tặng 300 bồn chứa nước ngọt chuyên dụng với dung tích 1.000 lít cho ngư dân. 
 
Những lá cờ tổ quốc được trao cho ngư dân Bà Rịa Vũng Tàu

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đã hạn chế các hoạt động mang tính cộng đồng. Song, với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, Chiến dịch năm nay đã đánh thức nhân loạ, thấm thía về bài học cần đối xử tốt hơn với môi trường sống.

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân cho biết: “Hiện rác thải nhựa chưa được coi là tài nguyên để có phương thức quản lý và sử dụng phù hợp. Rác thải nhựa và túi nilon khó phân hủy được sử dụng nhiều và thải ra môi trường, trôi nổi trên các triền sông, suối, vùng biển… gây ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi đã trở thành vấn đề bức xúc. Với quyết tâm của toàn xã hội, chúng ta tin tưởng vào một tương lai bền vững hơn khi toàn xã hội đồng lòng thay đổi thói quen sản xuất và tiêu dùng bền vững trong việc xác định lại giá trị, cách thức sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm nhựa. Mong rằng, không chỉ có một ngày hôm nay, mà hàng giờ, hàng ngày, làm sạch môi trường biển là trách nhiệm, là tinh thần tự giác trong mỗi chúng ta, bằng những hành động nhỏ nhất để hạn chế rác thải nhựa”.

Đồng quan điểm với Thứ trưởng Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Quốc cũng phân tích: “Ô nhiễm nhựa đã và đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất mà các quốc gia đang phải đối mặt. Mỗi năm lượng chất thải nhựa do con người thải ra trên phạm vi toàn cầu đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất, trong đó 13 triệu tấn chất thải nhựa được đổ ra đại dương. Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại to lớn cho môi trường sinh thái biển nước ta, trong đó có tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
 
Với ý nghĩa đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc kêu gọi: “Mỗi cán bộ, chiến sỹ, ngư dân, nông dân và du khách hãy chung tay hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương vì một đại dương xanh, cuộc sống trong lành của mỗi người và cả hành tinh”.
 
Sau Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc cùng các vị đại biểu, người dân Long Điền đã trực tiếp tham gia dọn rác thải làm sạch bãi biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân các cấp đối với công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ gìn giữ biển và hải đảo. Thông qua Chương trình góp phần cổ vũ việc thay đổi hành vi, thói quen trong cuộc sống hàng ngày hướng đến hành động theo nhận thức về bảo vệ môi trường biển hải đảo, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây