global banners

Phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh

Chủ nhật - 31/10/2021 23:46
Phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh
Với mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của học sinh toàn quốc. Sáng ngày 1/11, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh tại trường THCS Trương Công Giai – Hà Nội theo hình thức trực tuyến và trực tiêp.

Phát biểu tại tại Lễ phát động, Ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh sẽ kích thích sự sáng tạo, bùng nổ nhiệt huyết của các em học sinh thông qua các chương trình giáo dục về môi trường. Qua đó, từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 
1
Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TNMT phát biểu tại Lễ phát độngTrước đó, từ đầu năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” với sự đồng hành từ phía nhãn hàng Nestlé MILO để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa.

Trong giai đoạn 1 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2021, chiến dịch được phát động và kêu gọi hưởng ứng từ “98 triệu nhà vô địch nói không với ống hút nhựa”. Giai đoạn 2 diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2021 với các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời lan tỏa, đẩy mạnh chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”, mở rộng đối tượng tuyên truyền đến trẻ em, học sinh và trường học.

Theo đó, trong Tháng hành động “Nói không với nhựa dùng một lần” diễn ra từ ngày 15/10 đến 30/11/2021, các trường học có thể tự chọn một tuần lễ bất kỳ để phát động phong trào thi đua giữa các khối, các lớp. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh được khuyến khích tập sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút inox, bình nước thay thế cho các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần.

Chương trình sẽ dành nhiều giải thưởng hấp dẫn, mang tính khích lệ, động viên tinh thần các nhà vô địch, cụ thể 5 giải phong trào với phần thưởng là bộ dụng cụ thể thao (khung bóng rổ) làm từ vỏ hộp sữa tái chế trị giá 25.000.000VNĐ/sân. Ngoài ra, 200 giải cá nhân với phần thưởng là bộ quà năng lượng xanh & được đăng tải bài dự thi lên Trang chính thức (Facebook Page) của Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường.
1
Đại diện đơn vị đồng hành cùng chương trình ngành hàng Nestlé – Milo Việt Nam trao tặng thùng rác và trụ bóng rổ tái chế từ vỏ hộp sữa cho Ban giám hiệu trường THCS Trương Công Giai

Thông qua các chương trình giáo dục và cuộc thi, BTC mong muốn từng bước giáo dục thói quen, lối sống xanh tại các trường học, xây dựng nhận thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần. Từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung Trái đất.

Ngoài ra, chương trình được tổ chức trong tháng dành cho các thầy cô giáo với mong muốn tri ân những người truyền lửa và sự nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người, dạy người càng khiến sự kiện thêm ý nghĩa hơn.

 
1
Các đại biểu tham dự và các thầy cô trường THCS Trương Công Giai chụp ảnh lưu niệm
Link phát động chương trình và các tài liệu hướng dẫn dự thi: https://tainguyenmoitruong.gov.vn/giai-thuong-cuoc-thi-tnmt/phat-dong-chuong-trinh-thang-noi-khong-voi-nhua-dung-mot-lan-va-cuoc-thi-sang-tao-ve-moi-truong-vi-mot-san-choi-viet-nam-nang-dong-va-xanh-2058.html

Thực hiện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vấn đề hôm nay: Lắng nghe dân

Vấn đề hôm nay: Lắng nghe dân

Đã xem: 3833
03/01/2023
Bản giao hưởng xanh

Bản giao hưởng xanh

Đã xem: 9063
06/06/2022
global banners
global banners
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây