global banners

Đề nghị thẩm định Tiêu chuẩn quốc gia thuộc lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Thứ tư - 23/09/2020 03:31

Trong những năm gần đây công nghệ đo ảnh cũng như thành lập bản đồ địa hình nói chung có rất nhiều bước phát triển đột phá, thay thế toàn bộ công nghệ truyền thống. Đặc biệt là khi áp dụng mạnh mẽ công nghệ ảnh số, công nghệ GNSS gắn với IMU, Công nghệ GIS do đó các thông số đưa ra trong quy định cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn.

 

Triển khai thực Kế hoạch xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành 05 Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực đo đạc và Bản đồ bao gồm:

Đo ảnh địa hình - Thiết kế và bay chụp ảnh địa hình bằng công nghệ có gắn hệ thống định vị GNSS/IMU.

Đo ảnh địa hình - Xử lý kết quả bay chụp bằng công nghệ có gắn hệ thống định vị GNSS/IMU.

Đo ảnh địa hình - Đánh giá chất lượng kết quả bay chụp ảnh toàn số.

Dữ liệu địa lý - Thu nhận dữ liệu trong đo vẽ ảnh hàng không kỹ thuật số.

Hệ thống không ảnh - Tăng dày khống chế ảnh hàng không.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành thẩm tra hồ sơ của 05 Tiêu chuẩn quốc gia nêu trên và xác nhận Hồ sơ đã đầy đủ theo quy định và các dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia được xây dựng đúng quy trình, thủ tục, đủ điều kiện để chuyển Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định.

Ngày 21/9/2020 vừa qua, Bộ TN&MT đã có văn bản gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đề nghị thẩm định Tiêu chuẩn quốc gia thuộc lĩnh vực đo đạc và bản đồ. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng gửi kèm theo các bản dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia thuộc lĩnh vực đo đạc và bản đồ nêu trên để Quý Tổng cục thẩm định theo quy định hiện hành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây