global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 13 (từ ngày 28/3 đến 01/4 năm 2022)

Thứ ba - 05/04/2022 06:17
anh diem tin
anh diem tin

1. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hạn chế tối đa tình trạng 'luật khung, luật ống'

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách diễn ra sáng 28/3 tại Hội trường Diên Hồng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu địa phương để thảo luận, cho ý kiến đối với 4 dự án luật được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV diễn ra vào tháng 5/2022.

2. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Sáng 1.4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương – Trường Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1.7.2016 đến 1.7.2021” đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

3. Thủ tướng đôn đốc triển khai nhiệm vụ cấp bách phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 290/CĐ-TTg đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ cấp bách triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

4. Bộ TN&MT ký kết Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN&MT với Hội Người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2026

Chiều 30/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2022-2026 giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội người Cao tuổi Việt Nam.

5. Sau ‘cơn địa chấn’ Thủ Thiêm, Bộ TN-MT đề xuất quy định xử lý bỏ cọc

Bộ TN-MT đề xuất tổ chức đấu giá và người đấu giá thỏa thuận số tiền đặt trước nhưng tối thiểu là 20% giá khởi điểm của tài sản. Số tiền này gửi vào một tài khoản thanh toán riêng của tổ chức đấu giá.

6. Bộ TN&MT tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường cho các tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Ngày 30/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành cho các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo.

7. Việt Nam và Ả Rập Xê-út thúc đẩy hợp tác về tài nguyên và môi trường

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã tiếp Đại sứ Ả rập Xê-út tại Việt Nam, Ngài Saud F. M. Al Suwelim.

8. Tập trung hoàn thiện pháp luật quản lý hiệu quả tài nguyên nước

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Công Thành đã làm việc trực tuyến với các đơn vị quản lý tài nguyên nước để nghe báo cáo tình hình xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước.

9. Ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Diễn đàn kinh tế thế giới và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tổ chức Lễ ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (Chương trình NPAP) và thảo luận về Kế hoạch triển khai Chương trình này.

10. Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Hội đồng Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu (bao gồm Phần mềm VBDLIS và Phần mềm VNPT iLIS do Liên danh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Công ty cổ phần Tin học – Bản đồ Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện) theo hình thức trực tuyến.

11. Người cao tuổi thực hiện lối sống xanh hướng đến môi trường xanh

Chiều ngày 30/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì chương trình tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Người cao tuổi về việc người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường giai đoạn 2017 - 2021, tiếp tục ký kết giai đoạn 2022 - 2026.

12. Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam (Phần 1)

Chúng ta nghe nhiều về Trách nhiệm xã hội, Trách nhiệm môi trường, Trách nhiệm với người tiêu dùng của nhà sản xuất, nhưng một thuật ngữ gần đây được nhắc đến là “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR)”. Khái niệm này có nội hàm hẹp hơn Trách nhiệm môi trường. Vậy EPR là gì và nó được quy định cụ thể trong các văn bản nào? Lộ trình thực hiện của quy định này ra sao? Và tính sẵn sàng đón nhận của doanh nghiệp Việt Nam như thế nào?

13. Hà Nội phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường hướng tới SEA Games 31

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 25/3/2022 về việc thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
14. Ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học
Việt Nam được công nhận là một trong 25 quốc gia có đa dạng sinh học cao trên thế giới với nhiều kiểu hệ sinh thái, các loài sinh vật, nguồn gen phong phú và đặc hữu. Tuy nhiên, đa dạng sinh học ở nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: khai thác trái phép và quá mức tài nguyên sinh vật; nạn cháy rừng; biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường... dẫn đến sự suy giảm nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.

15. Trào lưu du lịch bảo vệ môi trường

Thế hệ Gen Z hiện đang dẫn đầu xu hướng du lịch bảo vệ môi trường, góp phần không nhỏ giúp nâng cao nhận thức và sự tôn trọng của cộng đồng đối với các yếu tố văn hóa, xã hội, thiên nhiên tại các điểm đến.

16. Hà Nội phê duyệt quy hoạch không gian ngầm tại 20 quận, huyện

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định 913/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm - thành phố Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2050, tỷ lệ 1/10.000.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây