global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 12 (từ ngày 21/3 đến 25/3 năm 2022)

Thứ ba - 05/04/2022 06:14
anh diem tin
anh diem tin
1. Chủ tịch nước chỉ đạo nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm thiên tai
Tại Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ trái đất năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi nhiều thông điệp, chỉ đạo quan trọng, mang tầm chiến lược đối với công tác khí tượng thuỷ văn.

2. Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần hành động kịp thời vì tương lai bền vững

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, để giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu cực đoan gây ra, các địa phương cần xây dựng các kế hoạch, chiến lược, hành động kịp thời ngay từ bây giờ.

3. Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

4. Ngày 23/3, trao giải Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”

Ban Tổ chức Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em” đã nhận được 33.553 tác phẩm dự thi gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Dự kiến, Lễ công bố, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trong Chương trình Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng Thế giới và Giờ Trái đất vào sáng 23/3.

5. "Cả hệ thống chính trị vào cuộc chuyển đổi sang nền kinh tế số với phát thải thấp"

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cả hệ thống chính trị vào cuộc chuyển đổi nền kinh tế sang nền kinh tế số với phát thải thấp. Các bộ, ngành địa phương kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, phải đoàn kết chung sức đồng lòng hành động! xây dựng Việt Nam xanh, hành tinh xanh!

6. “Triển lãm thực tế áo VR360 – Giờ trái đất” của Bộ Tài nguyên và Môi trường để hưởng ứng Giờ trái đất 2022

Vào 8.30 tối thứ Bảy, ngày 26 tháng 3 sẽ diễn ra Giờ Trái Đất - một trong những chương trình môi trường lớn nhất hành tinh, kết nối hàng triệu người trên toàn thế giới để thể hiện quyết tâm đối với Trái đất. Trong bối cảnh chúng ta đang phải thay đổi để thích ứng với đại dịch COVID-19 và các thảm họa tự nhiên trong hai năm qua, Giờ Trái Đất 2022 kêu gọi chúng ta phải hành động khác đi để có thể tạo ra một kỷ nguyên mới trong đó quyền lợi của cả thiên nhiên và con người đều được ưu tiên.

7. Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước ngầm: Ngăn chặn suy giảm chất lượng nước ngầm

Trước sức ép gia tăng dân số và phát triển kinh tế, nguồn nước nói chung và nước ngầm nói riêng đang ngày càng bị khai thác và sử dụng vượt quá lượng có thể phục hồi.

8. Chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với các đơn vị về Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021.

9. Con đường của ô nhiễm nhựa (Phần cuối)

Là thiên đường để các công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh bán các sản phẩm được đóng gói bằng nhựa sử dụng một lần, Philipin cũng giống như các quốc gia khác ở châu Á, đang phải đối mặt với khối lượng rác thải khổng lồ.

10. Sẵn sàng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu ngày một tốt hơn

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

11. Trao giải Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”

Sáng 23/3, trong khuôn khổ Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, Tổng cục KTTV đã công bố kết quả và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”.

12. Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước ngầm: Sử dụng hiệu quả để phát triển bền vững

Ngày Nước thế giới năm 2022 có chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”. Nhân sự kiện này, TS. Nguyễn Minh Khuyến (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ TN&MT đã có những chia sẻ với Báo Tài nguyên và Môi trường về các hoạt động hưởng ứng.

13. Tắt đèn một giờ đồng hồ để lan tỏa ‘Giờ Trái đất 2022’

Nhằm lan tỏa hưởng ứng ‘Giờ Trái đất 2022’, Bộ Tài nguyên và môi trường đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động ‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết’ từ 20h30 đến 21h30 ngày 26-3.

14. Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm nay sẽ được tổ chức chung với các hoạt động đặc biệt cùng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Việt Nam là quốc gia luôn tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện quốc tế về tài nguyên và môi trường, nhằm khẳng định sự nỗ lực thực hiện mục tiêu quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến sự phát triển bền vững.

15. Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất

Nước dưới đất có vai trò rất quan trọng trong việc khai thác để phục vụ sinh hoạt và sản xuất ở nước ta. Tuy nhiên, với áp lực khai thác liên tục, nước dưới đất tại một địa phương đang có dấu hiệu bị suy thoái và cạn kiệt.

16. Gây ô nhiễm môi trường có thể bị phạt tới 2 tỷ đồng

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thông tin, trong giai đoạn 2017-2021, Tổng cục đã thanh tra, kiểm tra 1.376 cơ sở và khu công nghiệp; xử lý vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 493 cơ sở, tổng số tiền phạt là 108,439 tỷ đồng.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây