global banners

Việt Nam cam kết nỗ lực bảo vệ môi trường biển tại AMME 15

Thứ ba - 08/10/2019 23:08

Chiều 08/10/2019, phát biểu tại Phiên chính thức Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 15 (AMME 15) tại thành phố Siêm Riệp, Campuchia, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên để hiện thực hóa Kế hoạch Tổng thể và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Trưởng đoàn Việt Nam dự AMME15 nêu rõ “Chúng ta cần nhìn nhận rằng khu vực ASEAN vẫn đang phải đối mặt với những thách thức môi trường to lớn về tài nguyên nước, chất lượng không khí, sự suy giảm tài nguyên và đa dạng sinh học, ô nhiễm đại dương và ô nhiễm nhựa đại dương. Những vấn đề cấp thiết này cần những cố gắng giải quyết của từng quốc gia cũng như cả Cộng đồng ASEAN chung tay làm việc chặt chẽ hơn nữa”.
Trước những thách thức này, ASEAN cần đoàn kết, tự cường để tiến bước, hướng tới một Cộng đồng bền vững. Việt Nam tin tưởng rằng, Hội nghị lần này sẽ là dịp để các nước thành viên cùng nhau thảo luận và đưa ra những định hướng quan trọng cho bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong khu vực thời gian tới.

33334


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã nêu ra một số đề xuất đối với Hội nghị:
Thứ nhất, chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để giải quyết các vấn đề cấp bách của khu vực hiện nay bao gồm ô nhiễm không khí, quản lý tài nguyên nước xuyên biên giới, và biến đổi khí hậu nhằm đảm bảo môi trường sống an toàn hơn cũng như đáp ứng các mục tiêu của khu vực về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho các thế hệ người dân ASEAN của hôm nay và trong tương lai.

Thứ hai, hiện nay vấn đề rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa đại dương tác động lớn đến môi trường, các hệ sinh thái biển và sức khỏe con người. Chúng ta cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Kết thúc bài phát biểu Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã khẳng định "Là quốc gia sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020, Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tinh thần và động lực của năm 2019 để tăng cường thống nhất và gắn kết ASEAN, phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của ASEAN trong giải quyết hiệu quả các thách thức về môi trường, đặc biệt các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường biển, đảm bảo phát triển bền vững cùa toàn khu vực".

35
36


Trung tâm Truyền thông TNMT thực hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vì một tương lai xanh 27 2 2021

Vì một tương lai xanh 27 2 2021

Đã xem: 324
28/02/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây