global banners

Phát động cuộc thi vẽ tranh: Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Thứ ba - 08/10/2019 03:51
Ngày 12 tháng 09 năm 2019 tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Phòng chống thiên tai thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát động cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”. Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF), UNDP và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.
1
Theo đại diện Ban tổ chức, trong những năm qua, nhiều cơn bão đã đổ bộ vào nước ta và thực tế đã minh chứng rằng, nơi nào rừng ngập mặn được trồng và bảo vệ tốt thì đê biển vùng đó vững vàng trước sóng gió lớn và triều cường, do vậy mà tài sản của người dân cũng ít bị thiệt hại hơn. Tuy nhiên, diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đã bị giảm đáng kể, chủ yếu do gia tăng dân số và do việc mở rộng nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch.
Cuộc thi bắt đầu nhận các tác phẩm tham dự từ ngày 05 tháng 10 năm 2019 tới hết ngày 20 tháng 12 năm 2019.
Công dân Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, đang học tập tại
tất cả các trường Trung học phổ thông ở các tỉnh ven biển đều có thể gửi bài dự thi. Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm, với nội dung tập trung vào chủ đề vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Các bài dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên cơ sở sáng tạo, thông điệp rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, cũng như tính thẩm mỹ, màu sắc hài hòa.
2
"Vì màu xanh rừng ngập mặn ven biển" của em Nguyễn Trần Thanh Phong, lớp 5/1 trường Dưỡng Điềm, tỉnh Tiền Giang

Các tác phẩm đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo các phần thưởng có giá trị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Cà Mau.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo trên fanpage tại địa chỉ:
https://www.facebook.com/vungvenbienvabiendoikhihau/
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây