global banners

Phát động cuộc thi sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý CTR sinh hoạt

Thứ sáu - 27/12/2019 09:53
Phát động cuộc thi sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý CTR sinh hoạt
Sáng 27/12, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và Môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động Cuộc thi GreenTech – sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên toàn quốc trong hai năm 2019 - 2020.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng nhằm cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

1

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Các giải pháp có thể là ý tưởng sáng tạo và được thực hiện bởi các cá nhân như sinh viên, nông dân hay nhà khoa học, cũng có thể là giải pháp về công nghệ đến từ một doanh nghiệp hay mô hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt của một trường học, một cộng đồng, hay một làng, xã,...

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, chất thải rắn hiện nay đang là vấn đề nan giải mà chúng ta phải đối mặt. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rác có ở khắp mọi nơi, từ đường làng, thành phố ra đến sông, suối rồi đổ biển. Nó có tác động tiêu cực đến môi trường và đời sống của chúng ta.

2

Ban Tổ chức và đại diện các đơn vị trong nghi thức phát động cuộc thi

Trong khi đó, các giải pháp và công nghệ chưa giải quyết được tình trạng rác thải hiện nay, với 80-85% lượng rác thải phổ biến là chôn lấp và đốt. Có khoảng 80 - 85% rác đại dương là từ đất liền, còn lại 15-20% từ hoạt động khai thác, đánh bắt cá trên biển. Chất thải nhựa mất hàng trăm năm để phân huỷ, các hạt vi sinh khi thẩm thấu vào đất và tồn tại trong môi trường biển.

Nội dung cuộc thi bao gồm 3 hạng mục: Hạng mục I – Sáng kiến, ý tưởng giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Hạng mục II – Giải pháp công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt có sự tham gia của cộng đồng; Hạng mục III – Mô hình quản lý, giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt có sự tham gia của cộng đồng.

3

Toàn cảnh chương trình lễ phát động cuộc thi

Đối tương tham gia của cuộc thi bao gồm tất cả các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng trên toàn quốc có các sáng kiến, giải pháp và mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt hiệu quả.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự Cuộc thi là từ 01 tháng 01 đến hết 30 tháng 6 năm 2020.
Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 088.627.6688 - 0924.057.263; email: Greentech.monre@gmail.com.

Thông tin chi tiết truy cập tại trang web của Cuộc thi http://www.greentech.info.vn; trang web của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường: http://tainguyenmoitruong.gov.vn, hoặc số điện thoại: 088.627.6688; 0924.057.263.
Hồ sơ đăng ký tham dự (bản cứng hoặc bản điện tử):
- 01 Bản đăng ký tham dự cuộc thi của tập thể, cá nhân, cộng đồng (theo mẫu).
- 02 ảnh (cỡ 4x6 cm) của cá nhân hoặc các thành viên của nhóm cá nhân, biểu tượng (logo) của tập thể (nếu có).
- 01 bản mô tả về sáng kiến, giải pháp hoặc mô hình giảm thiểu và xử lý CTRSH (theo mẫu).
- 10 ảnh mô tả về quá trình thực hiện và hiệu quả của sáng kiến/giải pháp/mô hình.
- Một video clip dài 5 đến 10 phút về sáng kiến/giải pháp/mô hình.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ của các cá nhân và tập thể đăng ký tham gia Cuộc thi: từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/6/2020 (tính theo dấu bưu điện đối với các hồ sơ gửi qua đường bưu điện).
- Địa chỉ gửi hồ sơ đối với hồ sơ bản cứng gửi qua đường bưu điện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội;
- Địa chỉ gửi hồ sơ đối với bản điện tử: hòm thư điện tử: Greentech.monre@gmail.com.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động
 

2
2
1 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1311
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây