global banners

Ngày Gia đình Việt Nam 2021: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”

Thứ sáu - 18/06/2021 04:56
Ngày Gia đình Việt Nam 2021: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6, Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, mỗi chúng ta hãy cùng nhau cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc, một mái ấm đích thực, một môi trường không bạo lực, không roi vọt đối với phụ nữ, trẻ em.

Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm tới việc phòng chống bạo lực gia đình với việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm bảo vệ mọi thành viên trong gia đình, chống lại các hành vi bạo lực như: Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Bộ luật Dân sự,..và đặc biệt Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007.
 

Tuy nhiên, bên cạnh những chuyển biến tích cực khi các văn bản này ra đời, trên thực tế bạo lực gia đình đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em vẫn tồn tại khá phổ biến tại Việt Nam. Với tâm lý, truyền thống, thói quen của người Việt, thì vấn đề bạo lực giữa cha mẹ với con cái được xã hội chấp nhận và khá phổ biến. Có thể dễ dàng nhận thấy đó là những hành động “dạy bảo” con cái xuất phát từ cái quan niệm gọi là “Yêu cho roi cho vọt, Ghét cho ngọt cho bùi” và giáo dục thì cần phải nghiêm khắc. Rất nhiều ông bố bà mẹ coi việc đánh đập, chửi mắng con cái khi chúng mắc lỗi là cần thiết để chúng nhận ra sai lầm và sửa chữa; hay coi việc mạt sát, trách móc là động lực để chúng phấn đấu.

Để đẩy lùi những thói quen tai hại này, chúng ta hãy “Kết hợp và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình, lấy phòng ngừa là chính, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về gia đình, tư vấn, hoà giải phù hợp với truyền thống văn hoá, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6, Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, chúng ta hãy cùng nhau lan tỏa những thông điệp tốt đẹp “Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đìnhkhông có bạo lực”; “Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”; “ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”; “Gia đình là pháo đài, thành viên gia đình là chiến sỹ trong phòng chống dịch bệnh”; “Hãy xây dựng gia đình là lá chắn tin cậy cho các thành viên gia đình”….

Trung tâm Truyền thông TNMT

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1845
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây