global banners

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, ngành Tài nguyên và Môi trường

Thứ ba - 09/07/2019 04:39
Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, ngành Tài nguyên và Môi trường
     Ngày 09/7/2019, tại Hội trường Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. 
 
1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị.

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong 6 tháng đầu năm 2019.

     Khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ với tinh thần “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế, đổi mới cơ chế, chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn để kiến tạo, tạo động lực tăng trưởng bứt phá.

     Đối với những kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong 06 tháng đầu năm, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Thủ tục hành chính tiếp tục được đơn giản hóa nhất là trong lĩnh vực môi trường, số thủ tục thực hiện theo hình thức trực tuyến vượt mức Thủ tướng Chính phủ giao; hoàn thành việc giám sát quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai ở đô thị, nguồn thu từ đất dự kiến vượt kế hoạch đề ra, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận đạt 97,3% diện tích cần cấp, tỷ lệ người có đất nông nghiệp bị thu hồi hài lòng về mức bồi thường đạt 68% (qua khảo sát của PAPI); thu tiền từ cấp quyền khai thác tài nguyên nước lũy kế đến nay đạt 9.000 tỷ, tăng 2.000 tỷ so với năm 2018. Các chỉ số PAPI, chỉ số đo lường mức độ hài lòng của người dân, chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số cải cách hành chính (CCHC),… đều tăng.
6l0a3639

     Về ứng phó với biến đổi khí hâu (BĐKH) đã huy động được sự chung tay của hệ thống chính trị nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng Chính phủ cũng khen ngợi những nỗ lực, hành động của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công Hội nghị. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long vừa diễn ra mới đây  tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị được đánh giá là đã chuyển biến từ chính sách đến hành động và được các tổ chức quốc tế ghi nhận tinh thần nhìn thẳng vào sự thật tìm ra giải pháp để đưa Nghị quyết 120/NQ-CP vào cuộc sống.

4

     Về những khó khăn còn gặp phải và các nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, thực tế trong bộ máy của ngành vẫn còn nhiều tồn tại, vướng mắc và Bộ sẽ xem xét để có phương án xử lý triệt để, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ các công việc, nhiệm vụ của ngành. Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm tuy hầu hết các nhiệm vụ đặt ra đều đã hoàn thành, nhưng 6 tháng cuối năm khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi toàn ngành phải tập trung giải quyết. Ngoài ra, kinh phí để triển khai các nhiệm vụ cũng còn rất hạn chế, vấn đề này Bộ cũng sẽ tìm cách để cân đối.

     Trong 6 tháng cuối năm, Bộ cũng sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ để hiện đại hóa ngành, trong đó hoàn thành Kiến trúc Chính phủ điện tử của bộ. Tập trung hoàn thiện Hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc môi trường; tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên và môi trường. Bộ cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, quản lý các dự án, nguồn thải; đẩy mạnh phong trào chống rác thải nhựa. Tiếp tục bám sát và hoàn thành các nhiệm vụ của Nghị quyết số 01/NQ-CP về thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2019...
 
Toàn cảnh Hội nghị
56

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2539
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây