global banners

HỎI - ĐÁP TUẦN QUA

Thứ hai - 08/07/2019 05:22
HỎI - ĐÁP TUẦN QUA
Tuần thứ 27 vừa qua (từ ngày 1/7 đến ngày 7/7/ 2019), Trung tâm truyền thông Tài nguyên môi trường - Bộ Tài nguyên môi trường, đã nhận được 7 câu hỏi từ các facebook cá nhân tương tác với trang fanpage của Trung tâm. Nôi dung tương tác gồm: 7 câu hỏi, 4 câu thuộc lĩnh vực đất đai và 3 câu thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Về đất đai, những câu hỏi tập trung: Trình tự, thủ tục để được cấp sổ đỏ? Tại sao gia đình tôi đã xin cấp sổ đỏ hơn 30 năm mà đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết? Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Sinh, xóm Eo Gió, thôn An Lợi, xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Đối với lĩnh vực môi trường, chủ yếu các công dân phản ánh tình trạng ô nhiễm tại các cơ sở khai thác khoáng sản hoặc các cơ sở sản xuất nhỏ nằm tại khu dân cư. Hàng ngày những cơ sở này xả thải ra các dòng sông hoặc bầu không khí gây ô nhiễm môi trường. Nhiều công dân gửi phản ánh nhưng lại không muốn nêu tên vì sợ bị trả thù,…
Tất cả những thắc mắc của các facebooker đến trang fanpage đều được Admin hướng dẫn cụ thể để giải quyết. Những  vẫn đề về đất đai và môi trường phức tạp, cần câu trả lời chính xác, nhanh chóng từ các cơ quan quản lý chuyên ngành, Admin đã kết nối công dân với đường dây nóng của Tổng cục môi môi trường, Tổng cục quản lý đất đai hoặc Ban thanh tra Bộ tài nguyên và môi trường.
Trong thời gian tới chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý, phản ánh của người dân trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường. Hoạt động hỏi đáp này được duy trì đều đặn, sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dân giải quyết sớm những khó khăn, vướng mắc, bức xúc của mình tại cấp cơ sở. Qua đây, Bộ Tài nguyên môi trường cũng từng bước hoàn thiện hơn cơ chế chính sách, cải cách hành chính nhằm phục vụ nhân dân ngày một thuận lợi hơn.
Trung tâm truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1950
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây