global banners

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trồng 100.000 cây tại Bắc Kạn

Thứ năm - 02/08/2018 22:17
Sáng 2/8, tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiến hành Lễ trồng cây trong khuôn khổ Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Bắc Kạn và bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều hành Vinamilk.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ trồng cây trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”
Các đại biểu tham dự buổi Lễ trồng cây trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

 

Từ phải qua trái: Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều hành Vinamilk; Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bà Trần Thị Bích Thủy - Phó Ban Dân vận Trung ương; Ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường

Đây là điểm dừng chân thứ 2 của chương trình trong năm 2018. Tại đây, "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã tiến hành trồng 100.000 cây các loại như: Ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa,… có giá trị khoảng 930 triệu đồng, thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với vùng đất anh hùng và đóng góp vào việc xây dựng cảnh quan, góp phần giúp địa phương tăng thêm diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngoài 100.000 cây xanh Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” dành tặng cho tỉnh Bắc Kạn, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Vinamilk còn dành tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

Trước đó, tại điểm dừng chân đầu tiên của năm 2018, Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh” đã trồng gần 100.000 cây các loại như đước, phi lao, xà cừ… có giá trị khoảng 900 triệu đồng tại các khu vực như Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, khu vực bờ biển xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và huyện Cái Nước của tỉnh Cà Mau nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, chống xâm nhập mặn tại địa phương.

 

 
Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền tới cộng đồng dân cư về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên đối với cuộc sống. “Biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng phức tạp, trái đất nóng lên, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ, hạn hán ngày càng cực đoan, sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống con người. Do vậy, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược, vừa bảo đảm phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa góp phần giữ gìn môi trường sống bền vững” – Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.

Với thông điệp “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, thông qua Chương trình này, Thứ trưởng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể và chính quyền địa phương trên cả nước; các tổ chức, cá nhân ngay từ bây giờ hãy cùng nhau góp công góp sức tham gia trồng thêm nhiều cây xanh, tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, để phong trào ngày càng lan rộng khắp mọi miền Tổ quốc. Đây chính là hành động thiết thực làm theo lời dạy của Bác Hồ, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học để hướng tới xây dựng môi trường sống đảm bảo hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là một hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng cùng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

Đại diện Công ty Vinamilk trao tặng 100.000 cây cho tỉnh Bắc Kạn

Bước qua năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam” đã đưa tổng số cây trồng tại gần 20 tỉnh, thành Việt Nam lên tới 680.000 cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi đối tượng người dân Việt Nam khắp cả nước.

Bên cạnh Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn lớn. Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

 

Các hoạt động của lãnh đạo Trung ương, địa phương trong buổi Lễ trồng cây tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, Bắc Kạn.

Các đại biểu vào viếng tưởng niệm Bác Hồ

 

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao quà cho cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn

 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Chủ tịch UBND Bắc Kạn trao quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn

 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 1004
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây