global banners

Bộ TN&MT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019

Thứ tư - 22/05/2019 10:35
Sáng ngày 22/05/2019, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019 với chủ đề “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”, đồng thời đón nhận Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.
Bộ TN&MT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019
     Đến dự có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, đại diện các sở ban, ngành cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân đến dự.
 
     Tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: Chủ đề của Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm nay nhằm thúc đẩy việc tìm hiểu các kiến thức và tăng cường truyền thông về mối liên hệ giữa thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe con người với đa dạng sinh học, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, phục hồi hệ sinh thái, làm trong sạch nguồn nước và không còn nạn đói.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân

     Việt Nam là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi về sự phong phú, đa dạng của các hệ sinh thái và các loài. Kết quả điều tra cho thấy có 10% số loài thú, chim và cá của thế giới tìm thấy ở Việt Nam, hơn 40% số loài thực vật thuộc loài đặc hữu không tìm thấy nơi nào khác ngoài Việt Nam.

     Cũng trong Lễ kỷ niệm Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam cho tỉnh Ninh Bình.

     Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chúc mừng UBND tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long đã đạt được những kết quả nhất định trong bảo tồn đa dạng sinh học, vùng đất ngập nước quan trọng của tỉnh. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Thư ký Công ước Ramsar, Ban Thư ký Công ước đa dạng sinh học cũng như những tổ chức, cá nhân trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang thực hiện công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững.

Một số hình ảnh về Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019Trung tâm truyền thông TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 1068
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây