global banners

Bộ TN&MT hướng ứng tuần lễ Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Thứ sáu - 15/05/2020 05:04
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Từ năm 1998, Thủ tướng Chính Phủ chọn ngày 29 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5 hằng năm là Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường có chủ đề: “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”. Với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đăc biệt, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, hưởng ứng chủ đề Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, năm 2020 kết hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với ba nội dung sau:
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 lồng ghép hưởng ứng Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-8/6), Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện thực tế để tổ chức các chiến dịch truyền thông trên nền tảng công nghệ thông tin về chủ đề nước sạch, vệ sinh môi trường; xây dựng tài liệu, cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tin đại chúng, tăng cường thời lượng, dung lượng đăng phát, tuyên truyền chủ đề tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020; treo băng rôn, áp phích, biểu ngữ tại địa điểm phù hợp. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng nước sạch và công tác vệ sinh môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống và phòng chống dịch bệnh.

Tập trung nguồn lực, giải pháp thực hiện hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ liên quan đến quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, góp phần giảm ảnh hưởng và tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán do thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Những kết quả trong hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, các địa phương, đơn vị  gửi về Bộ để báo cáo (qua Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền) trước ngày 20 tháng 8 năm 2020.

Một số biểu ngữ và tiêu ngữ cổ động được Bộ đưa ra tuyên truyền, các địa phương, đơn vị có thể lựa chọn gồm: “Sử dụng tài nguyên nước hiệu quả, bền vững giúp thích ứng với biến đổi khí hậu”; “Tài nguyên nước phải là yếu tố trung tâm của các kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu”; “Hãy góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc thay đổi các thói quen sử dụng nước hằng ngày”; “Nước là tài nguyên quý giá! Hãy chung tay bảo vệ tài nguyên nước”; “Sử dụng nước hiệu quả là trách nhiệm của mỗi chúng ta”; “Con người cần nước để tồn tại. Vì vậy, cần quản lý nước một cách an toàn và bền vững”; “Không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt”; “Nước sạch cho người dân, yêu cầu cấp bách, không thể chậm hơn”; “Đảm bảo nước sạch, an toàn cho vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn”; “Rửa tay, nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19”; “Trữ nước hộ gia đình, giải pháp hiệu quả trong mùa khô hạn”; “Chung tay vì nước sạch nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ”; “Giải pháp nước và vệ sinh bền vững với chi phí hợp lý”; “Không thể chờ đợi, phải đặt NƯỚC là trung tâm của các kế hoạch hành động”.

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2499
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây